Đến thành Vinh thưởng thức gà tươi sạch

Go down

Đến thành Vinh thưởng thức gà tươi sạch

Bài gửi by itcviet on Fri Apr 20, 2018 1:56 pm

Đối với các nhà hàng, gia đình, bếp ăn công nghiệp thì việc lựa chọn gà tươi sạch ngon là điều cực kỳ quan trọng khi chuẩn bị thực phẩm nấu ăn.

Dưới đây là một số bí quyết chọn gà tươi sạch mà bạn nên biết !

Chọn gà tươi sạch làm sẵn

Gà thịt làm sẵn thường khó có thể chọn hơn đối với gà còn sống, vì bạn không thể theo dõi được tình trạng thực tế của chúng trước khi bị giết mổ, chính vì thế nên khi chọn gà bạn cần đặc biệt chú ý tới màu sắc của con gà để có thể chọn được gà ngon nhất cho mình. Với gà làm sẵn bạn cần chú ý chọn những con gà màu sắc thân thể là màu vàng nhạt tự nhiên , một số bộ phận ở lung, cánh và ức thì màu da hơi vàng đậm hơn một chút. Những con gà nào có màu vàng đều toàn thân thì có nguy cơ nhiễm bột sắt tương đối cao và sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe của người tiêu dùng.

Đặc biệt là khi chọn gà sống thì những chú gà có da mỏng là gà ta, còn với gà công nghiệp thì lớp da ngoài thịt thường dày hơn và mềm hơn, gà ta trên làn da có lỗ chân long to hơn, độ đàn hồi cao hơn, khác với gà công nghiệp. Đặc biệt khi chọn gà bạn cũng nên chú ý không nên chọn những con gà có làn da đen sạm và có nhũng vết bần và tụ máu ở trên da, vì đây là biểu hiện của gà đã bị chết bệnh hoặc là đã chết được một thời gian dài.

Những nguy hiểm nếu không chọn gà tươi sạch
Việc chọn gà sạch đối với những nhà hàng và bếp ăn công nghiệp là hết sức quan trọng, vì đây là một trong những yếu tố quan trọng nhất để bảo vệ sức khỏe của người tiêu dùng. Hiện nay vì mục đích lợi nhuận mà có rất nhiều người khi cung cấp gà thịt đã không ngại bơm nước hàn the hoặc những hóa chất độc hại vào trong gà để đảm bảo độ tươi mới của thịt gà mà không chú ý tới sức khỏe của người tiêu dùng khi sử dụng nhũng con gà đó. Chính vì thế nên khi mua gà bạn cần đặc biệt chú ý cầm chân gà dốc ngực lên để xem gà có bị biến dạng không, nếu có tức là gà đã bị bơm nước rồi nhé.

Đặc biệt là phần đùi gà và lườn gà cũng cần quan sát kỹ xem có căng bóng hay không, nếu như hai phần này căng bóng hơn so với những phần khác trên thân gà, ấn thử vào thấy nhão thì tức là gà không chất lượng và không đảm bảo , chính vì thế khi chọn gà cũng cần đặc biệt là chọn gà săn chắc thịt hoặc chọn gà sống nhé.

Bí quyết chọn gà ta sống
Một số chủ nhà hàng và bếp ăn công nghiệp thường chọn gà sống để có thể tiện giết mổ và đảm bảo sự tươi ngon nhất của gà, lúc này khi chọn gà bạn cũng cần chú ý chọn những con gà có mào đỏ, chân vàng, khỏe mạnh và có bộ long mượt mà với ức đầy, những con gà non thường có phần dưới ức xương tương đối mềm, cựa ngắn và chân nhỏ, bụng và ức đầy, xương nhỏ và thịt nhiều , đặc biệt là thịt cũng mềm và dễ chế biến đấy nhé.

Đối với những con gà có mào tím, mắt lờ đờ, dáng vẻ ủ rũ, chân lạnh, đầu rũ xuống, thường chảy nước dãi và có hậu môn to, đỏ hoặc trắng bất thường thì rất có khả năng đấy là gà bệnh cần chú ý tránh đấy nhé.

Mọi sản phẩm đều đã qua kiểm dịch thú ý, có giấy kiểm dịch và đảm bảo an toàn thực phẩm, số lượng cung cấp lớn, phục vụ 24/24.

Mọi chi tiết quý khách vui lòng liên hệ:

Nhà hàng gà tươi sạch 424

Địa chỉ: 113 Đường Đốc Thiết – Phường Hưng Bình – TP. Vinh – Nghệ An

SĐT: 0383 589 424 – 0913 182 499

itcviet
Thành viên mới

Tổng số bài gửi : 21
Join date : 23/03/2018

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết